Đèo Cả ký hợp đồng thực hiện 3 gói thầu lớn

Tổng giá trị của các gói thầu này là hơn 4.290 tỷ đồng, trong đó có 2 gói thầu xây dựng nửa hầm phía nam và nửa hầm phía bắc của Hầm đường bộ qua đèo Cả với giá trị 4.000 tỷ đồng.

Gói thầu số 1A-2 xây dựng một nửa hầm phía bắc Đèo Cả có giá trị hợp đồng hơn 2.000 tỷ đồng đã được Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả ký với Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô; Công ty cổ phần Xây dựng công trình ngầm; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quản Trung.

Gói thầu số 1A-2 có giá trị hơn 2.000 tỷ đồng

Gói thầu số 1B-2 xây dựng một nửa hầm phía nam Đèo Cả được ký với Công ty cổ phần Sông Đà 10 cũng với trị giá hợp đồng hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Gói thầu số 3 cung cấp thiết bị Hầm Đèo Cổ Mã (Km11+200-Km12+100) do các nhà thầu là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Thạch, Công ty cổ phần Lilama 45.1, Công ty TNHH MTV BCA – Thăng Long có giá trị hợp đồng khoảng 290 tỷ đồng.

Ngay sau khi ký kết hợp đồng, Công ty Đèo Cả – chủ đầu tư Dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả đã thực hiện việc chuyển các khoản tạm ứng cho nhà thầu để cung cấp vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, dựng lều trại…, chuẩn bị thi công các hạng mục của Dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả.

Dự án này được Bộ Giao thông – Vận tải phê duyệt đầu năm 2012 theo hình thức BOT và BT với tổng mức đầu tư là 15.603 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả làm chủ đầu tư.

Lễ động thổ mở cửa Hầm phía Bắc và cửa Hầm phía Nam đã được tiến hành vào ngày 28/12/2013.

Trước đó, vào ngày 22/10/2013, Chủ đầu tư và ngân hàng Vietinbank đã ký hợp đồng tín dụng với hạn mức tín dụng 5.420 tỷ đồng cho phần BOT.

Theo kế hoạch, thời điểm khởi công đào hầm đường bộ qua Đèo Cả sẽ được thực hiện trong khoảng đầu tháng 7/2014.

Hầm đường bộ qua Đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Điểm đầu dự án lý trình Km1353+150 QL1A thuộc thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Điểm cuối dự án tại lý trình Km1374+525 QL1A thuộc thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Tổng chiều dài dự án 13,455 km, trong đó: Hầm đèo Cả dài 4.125 m, Hầm đèo Cổ Mã dài 500 m, 6 cầu dài 850 m và đường dẫn dài 8.330 m.

Hầm đèo Cả được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, gồm 2 hầm đơn song song nhau, trong mỗi hầm đơn có 2 làn xe, bề rộng mỗi làn là 3,5m, khoảng cách giữa hai hầm đơn là 30m. Vận tốc thiết kế là 80 km/h, hầm có thể chịu được động đất cấp 7.a

Leave a Reply

Đăng ký khóa học
Để hoàn tất việc đăng ký khóa học, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cần thiết phía dưới rồi chọn Gửi đi để gửi thông tin cho chúng tôi. Bộ phận chuyên trách sẽ phản hồi sớm nhất trong ngày làm việc

Thông tin liên hệ:

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Nội dung đăng ký:

Thanh toán:


Bạn biết chúng tôi qua:

Mã xác nhận: captcha

×
Đặt mua tài liệu
Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cần thiết phía dưới rồi chọn Đặt Mua để gửi thông tin cho chúng tôi. Bộ phận chuyên trách sẽ phản hồi sớm nhất trong ngày làm việc

Thông tin liên hệ:

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Tài liệu bạn muốn đặt mua:

Thanh toán:


Bạn biết chúng tôi qua:

Mã xác nhận: captcha

×