Công trình khác

Tổng quan về các phương pháp, công nghệ thi công xây dựng công trình ngầm

Urban tunnel

Với nhu cầu xây dựng công trình ngầm nói chung và công trình ngầm  thành phố nói riêng ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các nước công nghiệp phát triển, hàng loạt các giải pháp kỹ thuật đã được hình thành và hoàn thiện tùy theo các điều kiện, yêu cầu thi công và theo trình độ phát triển khoa học kỹ ... Read More »

Cải tiến hệ thống xây dựng chất lượng và quản lý chất lượng trong xây dựng công trình ngầm

Urban tunnel

Nguyễn Quang Phích, Hội Công Trình ngầm Việt Nam Đỗ Ngọc Anh, Đặng Văn Kiên, Nguyễn Văn Mạnh, Đặng Trung Thành Đại học Mỏ-Địa chất Xây dựng các công trình ngầm đã và đang phát triển mạnh ở nước ta. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chất lượng công trình xây dựng, liên quan từ các khâu khảo sát thăm ... Read More »

Vấn đề khảo sát, thăm dò

Soil investigation

Mặc dù mới xây dựng không nhiều công trình ngầm tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhưng đã xảy ra nhiều sự cố nghiêm trọng, gây thiệt hại nhiều về kinh tế. Nguyên nhân cơ bản là do sự phức tạp, biến động và bất thường của điều kiện địa chất. Một giải pháp quan trọng ... Read More »

CÓ NÊN DÙNG THUẬT NGỮ “THỂ TÍCH RIÊNG” KHÔNG ?

the tich rieng

Trong thực tế, để đặt tên cho một đại lượng cơ – lý nào đó, có 2 cách thông dụng nhất là: – Áp đặt theo địa chỉ xuất hiện hoặc tên tác giả đầu tiên sử dụng đại lượng đó; rồi tạo thành thói quen gọi tên đại lượng đó. Ở đây chúng ta không đi sâu tìm hiểu ... Read More »

TÌM HIỂU MỘT SỐ THÔNG SỐ TÍNH LÚN NỀN ĐẤT.

Tinh lun

Khi tính nén lún nền đất, chúng ta thường gặp biểu thức: Nhưng cả trong các tài liệu cẩm nang tính toán và trong các tài liệu giáo khoa tương ứng; biểu thức (1) này đều chỉ được trình bày dạng kết quả tối giản, kèm theo những chú dẫn cơ bản về những ký hiệu có mặt; đôi khi, ... Read More »

Thiết kế, chế tạo bộ đo chiều sâu bấc thấm

PVD1

Trong thời gian gần đây, Bấc thấm đứng được áp dụng thiết kế và thi công phổ biến trong rất nhiều công trình xử lý nền ở Việt Nam nói chung và Công ty FECON nói riêng. Bộ đo đếm tự động khối lượng bấc thấm thi công là một trong những bộ phận quan trọng kiểm soát chất lượng, ... Read More »

Đăng ký khóa học
Để hoàn tất việc đăng ký khóa học, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cần thiết phía dưới rồi chọn Gửi đi để gửi thông tin cho chúng tôi. Bộ phận chuyên trách sẽ phản hồi sớm nhất trong ngày làm việc

Thông tin liên hệ:

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Nội dung đăng ký:

Thanh toán:


Bạn biết chúng tôi qua:

Mã xác nhận: captcha

×
Đặt mua tài liệu
Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin cần thiết phía dưới rồi chọn Đặt Mua để gửi thông tin cho chúng tôi. Bộ phận chuyên trách sẽ phản hồi sớm nhất trong ngày làm việc

Thông tin liên hệ:

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Tài liệu bạn muốn đặt mua:

Thanh toán:


Bạn biết chúng tôi qua:

Mã xác nhận: captcha

×